Thư mục bài viết về du lịch Macau

Macau được người Việt Nam mình viết là Macao hay Ma Cao, là một trong 2 đặc khu hành chánh của Trung Quốc, khu kia là Hồng Kông. Macau nằm ngoài khơi Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông, nên có nhiều du khách đến đây vui chơi giải trí đặc biệt đánh bài. Sòng bài ở đây được quan niệm là lời nhiều hơn ở Las Vegas. Khi ghé thăm Hồng Kông vợ chồng tôi đã lấy tour du lịch Macau, sáng đi chiều về, thú vị lắm.

Đặc khu hành chánh là những thuộc địa cũ được trao trả lại cho Trung Quốc, có quyền tự trị cao theo thể chế “Một quốc gia hai chế độ” (One country two systems). Trung Quốc có quyền ngoại giao và quốc phòng, Macau có quyền tự trị, có cảnh sát riêng, hệ thống pháp luật riêng, hệ thống tiền tệ, quan thuế và chánh sách nhập cư riêng. Macau được hưởng chánh sách này trong 50 năm tính từ ngày Bồ Đào Nha trao trả đảo này lại cho Trung Quốc.

Macau được xếp hạng nhì về tuổi thọ. Nó cũng được xếp hạng cao về “Chỉ số phát triển con người” (Human Development Index, viết tắt HDI). Năm 2007 nó được xếp hạng 23 sau Nhật được xếp hạng nhất ở Châu Á. Chỉ số phát triển con người là một chỉ số so sánh, định lượng về mức thu nhập, tỷ lệ biết chữ, tuổi thọ và một số nhân tố khác của các quốc gia trên thế giới.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch Macau .

macao01

Mời đọc thêm: Macau

Macau: Tháp Macao (Macau Tower)
http://lthdan05.wordpress.com/2011/11/30/macau-thap-macao-macau-tower/

Macau: Hình ảnh tàn tích Thánh Paul (The ruins of St Paul)
http://lthdan05.wordpress.com/2012/01/23/macau-hinh-%E1%BA%A3nh-tan-tich-thanh-paul-the-ruins-of-st-paul/

Macau: Hình ảnh Viện bảo tàng (Macao Museum)
http://lthdan05.wordpress.com/2012/01/24/macau-hinh-%E1%BA%A3nh-vi%E1%BB%87n-b%E1%BA%A3o-tang-macao-museum/

Thăm viếng Ma Cao
http://lthdan05.wordpress.com/2011/11/08/tham-vi%E1%BA%BFng-ma-cao/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Macau and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s