Thư mục du lịch thăm viếng thành phố Seattle (Mỹ)

Seattle là thành phố lớn nhất bang Washington, và vùng Tây-Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Dân số thành phố nầy ít hơn Saigon và Hà Nội nhiều, chỉ vào khoảng 620,000 cư dân mà thôi. Vùng đô thị thành phố nầy đông khoảng 4,160.000 dân. Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng mấy năm trước, thành phố yên bình và dễ thương lắm.

Seattle là hải cảng quan trọng của Mỹ nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, thuận lợi cho việc giao thương và buôn bán với Á Châu. Đây là hải cảng được xếp hạng 8 ở Mỹ trên phương diện số container (thùng dựng hàng) bóc dở ở đây.

Seattle nằm trên một dãy đất hẹp giữa eo biển Puget (thuộc Thái Bình Dương) và hồ Washington, cách biên giới Canada-Hoa Kỳ khoảng 183 cây số. Tên Seattle được lấy từ tên của Tù Truởng Sealth (Chief Sealth) của hai bộ lạc da đỏ đã từng sanh sống ở đây mấy ngàn năm nay, là hai bộ lạc Duwamish và Suquamish.

Seattle là nơi huyền thoại Jimi Hendrix được sanh ra. Đây cũng là nơi yên nghĩ của huyền thoại Bruce Lee và con trai của ông Brandon Lee. Seattle là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn của Mỹ, đáng kể nhất là hãng cà phê Starbucks và hãng máy bay Boeing. Seattle là thành phố có giáo dục nhất nước Mỹ, vì ở đây 52.5 phần trăm số dân trên 25 tuổi được bằng cử nhân hay cao hơn.

Từ năm 1869 đến năm 1982 Seattle còn được biết đến với tên “Queen City” (Nữ Hoàng Phố). Đó là tên công ty bất động sản “Russell and Ferry” ở Seattle đã gọi thành phố này. Tuy nhiên kể từ năm 1982, Seattle được biệt danh chánh thức là “Emerald City” (Thành phố xanh). Màu xanh là màu của cây cối ở vùng này xanh mướt rất đẹp.

Ngoài ra thành phố Seattle còn được biết đến với tên “Gateway to Alaska” (Cửa ngõ đi Alaska), “Rain City” (Thành phố nhiều mưa) và “Jet City” (Thành phố máy bay phản lực, ý muốn ám chỉ đây là thành phố nơi Boeing đặt đại bản doanh).

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng thành phố Seattle.

seattle03a

seattle04a

Chợ đường Pike (Pike Place Market) ở Seattle
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/16/ch%E1%BB%A3-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-pike-pike-place-market-%E1%BB%9F-seattle/

seattle01

Lang thang thành phố Seattle
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/03/lang-thang-thanh-ph%E1%BB%91-seattle/

seattle01a

seattle02a

Một đêm vui ở Seattle
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/05/m%E1%BB%99t-dem-vui-%E1%BB%9F-seattle/

seattle05

Công viên Victor Steinbrueck ở Seattle
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/16/cong-vien-victor-steinbrueck-%E1%BB%9F-seattle/

seattle02

Thành phố Seattle
http://lthdan04.wordpress.com/2011/07/10/thanh-ph%E1%BB%91-seattle/

Làng người Đức Leavenworth
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/04/lang-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%E1%BB%A9c-leavenworth/

leavenworth01

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s