Thư mục du lịch thăm viếng St Augustine thành phố lâu đời nhất của Mỹ

St Augustine là một thành phố miền Đông Bắc Florida. Theo Wikipedia nó là thành phố lâu đời nhất được người Âu Châu chiếm đóng liên tục (oldest continuously occupied European-established settlement). Nó là thủ phủ của quận St John. Theo thống kê dân số năm 2010, dân số ở đây có 12,975 người. Lúc nó được thành lập, nó do người Tây Ban Nha khám phá và đặt tên là San Augustin. Sau này nó bị Anh chiếm, và cuối cùng Mỹ chiếm, nên tên được đổi lại là St Augustine.

Đến Florida trốn lạnh mùa đông và ăn Tết Tân Mão, tôi và người tình trăm năm đã thăm viếng thành phố này. St Augustine được xây dựng vào thế kỷ 16, vẫn còn phảng phất những nét cổ xua, quyến rũ của thời quá khứ xa xưa. Nó được Pedro Menendez de Aviles xây cất vào năm 1565 trên bãi biển miền Đông Bắc vùng Florida. Đây là nơi định cư vĩnh viễn đầu tiên của người Âu Châu trên đất Mỹ.

Đây là thành phố cổ xưa nhất của nước Mỹ, độc đáo nhất và được nhiều du khách bầu chọn là thành phố quyến rũ nhất. Khu lịch sử của thành phố này vẫn còn giữ lại những con đường lót đá ngày xưa. Nhà cửa ở đây rất dễ thương, pha lẫn kiến trúc của nhiều thời đại, thời Spain đô hộ, thời Anh Quốc đô hộ, và sau này thời kỳ Florida thuộc miền Nam, và cuối cùng thuộc nước Mỹ.

Đường phố St Augutine có sức quyến rũ và duyên dáng độc đáo, không đâu bằng. Pháo đài San Marcos của người Tây Ban Nha ngày xưa nay trở thành một di tích lịch sử quốc gia của Mỹ (National Monument).

Pháo đài này được xây cất vào thế kỷ 16. Đây là một tiền đồn của đế quốc Spain, bảo vệ sự giao thương và quyền hành của nước này ở vùng bờ biển nước Mỹ. Lúc đó vùng biển Caribe ngoài khơi Florida có nhiều hải tặc đe dọa sự giao thương giữa Spain và các đảo trong vùng biển Caribe. Ngoài ra lúc đó các cường quốc Âu Châu đang tranh nhau quyết liệt vùng bờ biển Florida, Georgia và Carolina.

St Augustine là một thành phố dễ thương và nhiều lịch sử. Muốn tham quan thành phố, các bạn nên mua vé xe Trolley. Giá vé khoảng 20 đô la, được dùng trong 3 ngày. Các bạn có thể xuống bất cứ trạm nào trong 22 trạm của xe này, tản bộ đi thăm viếng phố xá, viếng bảo tàng viện, giải trí, ăn uống, và trở lên xe đi tiếp.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng St Augustine thành phố cổ xưa nhất của nước Mỹ.

florida04

florida04a

St Augustine thành phố lâu đời nhất của Mỹ
http://lthdan04.wordpress.com/2011/02/03/an-t%E1%BA%BFt-xa-nha-22-st-augustine-thanh-ph%E1%BB%91-lau-d%E1%BB%9Di-nh%E1%BA%A5t-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%B9/

florida05

florida06a

Pháo đài San Marcos ở St Augustine
http://lthdan04.wordpress.com/2011/02/04/an-t%E1%BA%BFt-xa-nha-23-phao-dai-san-marcos-%E1%BB%9F-st-augustine/

florida05a

florida06

Bãi biển St Augustine
http://lthdan04.wordpress.com/2011/02/05/an-t%E1%BA%BFt-xa-nha-24-bai-bi%E1%BB%83n-st-augustine/

florida07

florida07a

florida08

Ăn Tết xa nhà (28): Phố cổ St Augustine
http://lthdan04.wordpress.com/2011/02/08/an-t%E1%BA%BFt-xa-nha-28-ph%E1%BB%91-c%E1%BB%95-st-augustine/

florida08a

florida09

florida10

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ, Florida and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s